Ghé thăm Singapore thưởng thức món cơm gà Hải Nam

Một trong những món ăn phổ biến và đặc trưng tại đảo quốc sư tử Singapore đó chính là món cơm gà Hải Nam. Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Singapore từ rất lâu đời và được người dân nơi đây đặc biệt yêu thích. Cơm gà Hải Nam từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản và là sự lựa chọn khôn ngoan của khách du lịch.

Cơm gà Hải Nam món ăn ngon nên thưởng thức tại Singapore

Không phải ngẫu nhiên mà món cơm gà Hải Nam lại trở nên phổ biến khắp khu vực Châu Á và được nhiều người ưa chuộng đến như vậy. Món ăn có hương vị thơm ngon, cách trang trí bắt mắt cùng với sự hòa quyện tuyệt vời giữa những nguyên liệu, gia vị khiến các thực khách chỉ muốn “thưởng thức mãi thôi”.

Hiện nay, khi du lịch ở nhiều nước Châu Á, bạn dễ dàng bắt gặp những quán cơm gà Hải Nam, tuy nhiên để thưởng thức món ăn thơm ngon đúng điệu thì bạn nên đến với đảo quốc sư tử. Món ăn theo người Hải Nam di cư để đảo quốc sư tử và trờ thành “quốc hồn, quốc túy” trong nền ẩm thực nơi đây.

Đúng như tên gọi, món ăn gồm 2 thành phần chính là cơm và gà. Thoạt nhìn, món ăn có vẻ khá đơn giản. Thế nhưng, quá trình chế biến món ăn không dễ như nhiều người vẫn nghĩ.

Đầu tiên là thịt gà: thịt gà ta sau khi làm sạch nguyên con sẽ nhét thêm vào bụng một ít gừng, lá hành là luộc với nước khoảng 30 phút để gà chín mềm sau đó vớt ra và cho và đá để miếng gà giòn, ngon.

Về phần cơm, cơm được nấu bằng nước luộc gà. Cơm phải có độ mềm, dẻo không được quá nhão hoặc không được quá khô.

Để món ăn trở nên tuyệt vời cần có nước chấm kèm theo. Việc làm nước chấm không hề đơn giản, nước chấm thơm ngon phải có hương vị hòa quyện giữa tỏi, ớt, gừng tất cả được băm nhuyễn. Ngày nay, người ta còn cho thêm đường và nước cốt chân để tạo nên độ thơm ngon cho món ăn này.

Mỗi cửa hàng sẽ có cách trưng bày món ăn khác nhau, thế nhưng nhìn chung các cách trưng bày đều khá đẹp mắt, khiến du khách cảm thấy hài lòng.