Thử một lần thưởng thức món gỏi thịt bò bắp chuối ngon ngất ngây

Bắp chuối được biết đến là một trong những nguyên liệu đặc biệt và được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Thịt bò là nguyên liệu có nhiều dưỡng chất và dùng để chế biến các món ăn ngon từ lâu đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Hai nguyên liệu này trộn chung với nhau trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn, giàu dưỡng chất và là món bạn nên ăn thử một lần trong đời. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món gỏi thịt bò bắp chuối ngon ngất ngây.

Gỏi thịt bò bắp chuối – món ăn ngon bạn nên thưởng thức

Món gỏi thịt bò bắp chuối được chế biến khá công phu. Thoạt đầu, người ta sẽ mua bắp bò tươi về sau đó rửa sạch và dùng dao để cắt từng lát mỏng, đồng thời các đầu bếp sẽ tẩm ướp một chút gia vị và để thịt bò trong khoảng thời gian 15 phút để thấm. Sau đó, người ta sẽ trần thịt bò qua nước sôi cho đến khi thịt bò chuyển sang màu tái rồi với ra để nguội.

Khi nhũng thịt bò các đầu bếp thường phải căn thời gian nhúng, nếu nhúng quá lâu thịt bò có thể bị dai và mất đi vị ngọt, khi chín quá thịt bò rất có thể sẽ bị khô làm mất đi một vài dưỡng chất và vị ngon khi thương thức. Chính vì vậy, trong quá trình nhúng thịt, người ta thường phải căn lửa để tắt lửa đúng cách.

Sau khi đã chế biến sau thịt bò, người ta sẽ tiến hành chế biến đến món bắp chuối. Bắp chuối dùng để bóp gỏi thường là bắp chuối còn non, mới trổ bởi vì những bông bắp chuối non thường có vị ngọt và mềm. Để làm được món gỏi bò bắp chuối ngon nhất đầu tiên người ta sẽ lột bỏ lớp bên ngoài của bắp chuối và chỉ lấy phần bên trong trắng nõn. Bắp chuối sau khi lột vỏ sẽ được xắt mỏng và ngâm với muối hoặc nước chanh để chuối không bị đen.

Sau đó, người ta sẽ trộn đều thịt bò và bắp chuối với nhau, vừa trộn các đầu bếp vừa cho thêm đường, nước mắm, ớt và nước cốt chanh. Các đầu bếp thường sử dụng kinh nghiệm của mình để nêm cho vừa ăn và pha trộn các gia vị phù hợp. Để cho món gỏi thêm ngon và bắt mắt người ta thường rắc trên bề mặt gỏi một chút đậu phộng rang, cho thêm một chút ớt và một chút giá húng sau đó bày món ăn lên đĩa và sử dụng.