Top 15 món ăn dát vàng nổi tiếng có giá khá chát trên thế giới (phần 2)

Du lịch các nước trên thế giới đừng bỏ qua những món ăn dát vàng nổi tiếng. Tuy có giá khá chát nhưng đã du lịch, hãy thưởng thức một lần trong đời cho biết hương vị của những món ăn được mệnh danh là đắc đỏ trên thế giới. Mời du khách cùng tìm hiểu qua những món ăn dát vàng có thể khiến bạn phải vã mồ hôi khi nhìn thấy giá. Hãy tham khảo để đưa vào danh sách ăn uống nếu bạn có đủ khả năng nhé.

 

8. Burger dát vàng

Trở lại nước Mỹ, hãy ghé đến thành phố Las Vegas để thưởng thức món bánh Burger đặc biệt của nhà hàng  Paris.

Món bánh Burger này có nhân được chế biến từ loại thịt bò Kobe trứ danh có giá rất mắc của Nhật, cùng tôm hùm, giấm balsamic 100 tuổi, brie, prosciutto và vụn vàng rắc bên trên. Giá cho mỗi chiếc bánh Burger là 939 $.

 

9. Haute chocolate dát vàng

Bạn có dám mua món Haute chocolate dát vàng để làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn không? Haute chocolate dát vàng được mệnh danh là món tráng miệng đắc nhất thế giới.

Được chế biến từ bột cacao, kem bit đặc biệt, sữa đông lạnh và dát vàng 24 cara. Món ăn được cho vào ly pha lê, để trên khay vàng, dùng thìa vàng có đính kim cương để thưởng thức.

Giá cho mỗi ly Haute chocolate dát vàng là 30,468 USD ( khoảng 692 triệu đồng ).

 

10. Dâu tây Arnauds dát vàng

Dâu tây Arnauds

Nhà hàng Arnauds ở New Orleans chế biến và phục vụ món Dâu tây Arnauds với cái giá mà nghe qua bạn sẽ phải ngã ngữa là 4,739,537 USD (hơn 107 tỷ đồng) cho 1 phần. Món dâu này được dùng với bạc hà, nước sốt rượu port-red và kem, kèm theo đó là 1 chiếc nhẫn kim cương hồng 7 carat của MS Rau Antique. Gần 5 triệu $ cho món Dâu tây Arnauds, bạn có đủ tự tin để gọi ra thưởng thức không?

 

11. Taco rắc vàng

Đến Mexico tham dự lễ hội Halloween truyền thống của quốc gia này có tên là Día de Muertos thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món Taco rắc vàng trứ danh của nhà hàng Frida trong khu resort Grand Velas Los Cabos nhé.

Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu: thịt bò Kobe, tôm hùm Na Uy, trứng cá muối Almas Beluga, phô mai Black Truffle Brie. Được phủ thêm những lá vàng bên trên. Món ăn này có giá  25.000 $.

 

12. Bánh nướng phô mai Caciocavallo Podolico dát vàng

Trở lại New York Mỹ, đến nhà hàng Serendipity 3 để thưởng thức tiếp món bánh nướng phô mai Caciocavallo Podolico dát vàng được chế biến từ : bơ, nấm truffle trắng và 2 miếng bánh mì Pullman lừng danh của Pháp.

Giá cho món ăn này 214 $.

 

13. Capuccino rắc vàng

Sang quốc gia các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để uống một ly Capuccino rắc vàng tại Le Café, khách sạn The Emirates Palace sang trọng. Giá mỗi ly cà fê Capuccino rắc vàng là 20 $. Ly café được đặt trên khay bạc cùng với chocolate. Du khách sẽ được phục vụ chu đáo.

 

14. Bỏng ngô bọc vàng

Nếu đang ở Chicago Mỹ thì sau khi thưởng thức món Bánh Sandwich phô mai dát vàng tại nhà hàng Decca Restaurant and Bar thì mời du khách tiếp tục thưởng thức món Bỏng ngô bọc vàng có thương hiệu Berco’s. Bỏng ngô chế biến có hương vị  caramel hoặc vị muối, được bọc vàng 23k hấp dẫn. Giá cho một phần bỏng ngô dát vàng là 250 $. Tính chi tiết một cục bỏng ngô dát vàng sẽ có giá 5 $.

 

15. Cupcake vàng

Ở lại tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, hãy thưởng thức tiếp món Cupcake vàng. Là món ăn nổi tiếng được chế biến và phục vụ tại nhà hàng Bloomsbury’s.

Để thưởng thức được món bánh Cupcake vàng này, phải đặt trước 2 ngày. Món bánh được dát lớp vàng 23K, có hương vị đậu Vani Uganda, chocolate Italy, trang trí bằng dâu tây nhúng vàng. Giá cho một phần bánh Cupcake vàng là 1000 $.

 

===========================================================

Xem thêm tin liên quan

Top 15 món ăn dát vàng nổi tiếng có giá khá chát trên thế giới (phần 1)

===========================================================