Khám phá Ẩm thực nổi tiếng nước Pháp ( Phần 2 )

Hãy cùng tiếp tục khám phá và tìm hiểu về những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Pháp trong phần 2 này nhé


Xem thêm tin liên quan

+ Khám phá Ẩm thực nổi tiếng nước Pháp ( Phần 1 )

Vãng cảnh top 10 hồ nước ngọt đẹp nhất nước Pháp

Các điểm du lịch hoàn toàn miễn phí nổi tiếng ở Paris Pháp

Những tòa lâu đài thời trung cổ nguy nga nổi tiếng ở nước Pháp (phần 1)


12. Bánh Pain au Chocolate

Thêm một loại bánh nữa đại diện cho tinh hoa ẩm thực của nước Pháp là món bánh mì Pain au chocolate.

Bánh Pain au Chocolate-pháp-2

Món bánh này được lựa chọn là 1 trong 7 món ngon đặc trưng của Paris. Để chế biến món bánh này, người Pháp sử dụng các nguyên liệu là : bột mì, sữa ấm, bơ, trứng, đường, chocolate…

 

13. Croque Monsieur

Croque Monsieur-pháp

Croque Monsieur là món bánh mì nướng được người pháp yêu mến. Món bánh mì Croque Monsieur không chỉ dùng vào bữa ăn sáng mà còn có thể ăn trong bất kì bữa nào trong ngày.

Croque Monsieur-pháp-1

Bánh mì Croque Monsieur được chế biến từ các thành phần gồm: bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai, nước sốt bơ sữa . Tuy cấu thành đơn giản nhưng lại là một món ăn nhanh rất ngon.

 

14. Món Salade Nicoise

Món Salade Nicoise-pháp

Nếu nói về món salad trộn thì không nơi nào trên đất Pháp nổi tiếng qua thành phố Nice thơ mộng. Món salad nổi tiếng của thành phố này có tên là Salade Nicoise. Món salad nổi tiếng này có mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng tại Pháp.

Nguyên liệu để làm món ăn này là: các loại rau xanh, củ quả, cá ngừ, trứng luộc, nước sốt đặc trưung của Pháp. Tất cả nguyên liệu sẽ được trộn đều với nhau, tuy nhiên ngừoi Pháp thực hiện phương pháp trộn mà vẫn không làm dập nát rau củ. Món Salad này chủ yếu dùng khai vị, người Pháp vẫn ăn salad cùng rượu vang.

 

15. Coq au vin

Coq au vin-pháp

Một món ăn truyền thống nữa của ẩm thực của ẩm thực Pháp là món Coq au vin – Gà sốt vang. Sử dụng thịt gà om cùng các nguyên liệu khác như: rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây, tỏi. Tùy vào khẩu vị của từng người thưởng thức hay từng vùng mà chế biến ra nước sốt cho phù hợp.

Coq au vin-pháp-1

Cụ thể,  Thịt gà được ướp trong rượu vang khoảng 1 ngày, sau đó được đem cho vào chảo dầu nóng chiên vàng,  rồi cho cùng các nguyên liệu : nấm, hành tây, tỏi, bơ, thịt lợn muối vào nấu với thịt gà đã chiên vàng. Khi thấy nước sốt đặc lại thì cho thêm muối, tiêu, húng tây cùng các loại thảo mộc khác vào nấu cùng.

16. Moules Marinières

Moules Marinières-pháp

Moules Marinières là món trai hấp có nguồn gốc từ nước Bỉ. Người Pháp sáng tạo bằng cách ướp thịt trai cùng với rượu vang, tỏi, hẹ tây cùng một số gia vị cay khác và hấp để từ đó cho ra một món ngon khó cưỡng.

17. Món Steak Tartare

Steak Tartare-pháp

Steak Tartare là một món ăn rất đặc biệt của Pháp từ thịt bò sống, đôi lúc là thịt ngựa sống.

Steak Tartare-pháp-1

Thịt được băm hoặc thái nhỏ, bày trí bắt mắt trên đĩa kèm với hành, tiêu, nước sốt, một quả trứng sống ăn cùng bánh mì lúa mạch đen.

 

18. Cassoulet: Ragu thịt và đậu

Cassoulet-pháp

Món ăn này được chế biến rất công phu và tốn nhiều thời gian, phải mất nhiều ngờ các đầu bếp mới nấu song món ăn này.

Cassoulet-pháp-1

Món ăn gồm có : Thịt, xúc xích, đậu, khoai tây, thịt vịt, thịt ngỗng.

 

19. Hàu sống

Hàu sống-pháp

Món hàu sống là món ăn vô cùng được ưa chuộng tại Pháp, có giá trị dinh dưỡng cao  như nhiều protein, vitamin, sắt…

Hàu sống-pháp-1

Sau khi đuọc làm sạch, hàu được khuôi bỏ vỏ, chanh sẽ được vắt vào thịt hàu sống, hoặc pha với giấm ngâm,một ít ớt bột, vài giọt nước cốt cam hoặc quýt rồi ăn sống.

 

Trên đây là những thông tin chia sẽ để bạn tham khảo thêm. Intertour thường xuyên tổ chức các tour du lịch, khám phá ẩm thực Pháp, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

– CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline 24/24: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn