Nên chọn đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour?

Câu hỏi nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ngày nay. Mỗi hình thức du lịch dù là du lịch tự túc hay du lịch theo tour đều có cái hay riêng của mình. Tùy thuộc vào sở thích, khả năng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn hình thức du lịch phù hợp.

Nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour

Mỗi loại hình du lịch dù là du lịch tự túc hay du lịch theo tour đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Với đi du lịch theo tour:

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí du lịch
  • Các chương trình tour được công ty du lịch lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể
  • Chương trình du lịch theo tour có hướng dẫn viên hướng dẫn khách hàng cụ thể

Nhược điểm

  • Khách hàng bị lệ thuộc khá nhiều vào các chương trình tour, trong trường hợp muốn tự do khám phá, khách sẽ rất khó để tách đoàn

Với đi du lịch tự túc

Ưu điểm

Bạn có thể tự do khám phá, lựa chọn các điểm điểm lên lịch trình du lịch, chủ động về không gian khám phá mà không phải phụ thuộc vào một người khác hay một đơn vị khác.

Nhược điểm

Chi phí đi du lịch tự túc có thể cao hơn rất nhiều so với chi phí đi du lịch theo tour. Đồng thời, nếu không quen đi du lịch nước ngoài, không giỏi ngoại ngữ bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình du lịch, khám phá.

Trên thực tế dù bạn chọn đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào sở thích của bản thân bạn có thể lựa chọn tour du lịch phù hợp.

Một sự thật là nếu đi du lịch theo tour bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, đồng thời nếu chưa có kinh nghiệm việc đi du lịch theo tour sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn.