Những công trình kiến trúc vĩ đại được xem là biểu tượng của xứ sở bạch dương Nga

Du lịch nước Nga, nếu bạn muốn tham quan những công trình kiến trúc vĩ đại được xem là biểu tượng của xứ bạch dương thì hãy đặt chân đến hai thành phố lớn nhất nước Nga là:  Moscow và Saint Petersburg. Hai thành phố này sở hữu rất nhiều biểu tượng nổi tiếng. Bên cạnh đó một số thành phố khác cũng là nơi lưu giữ, bảo tồn những công trình biểu tượng của quốc gia này.

Cùng khám phá những công trình biểu tượng tiêu biểu, sản vật kiến trúc của nước Nga.

 

Điện Kremlin – Moscow

Điện Kremlin là một công trình kiến trúc mang đậm nét nghệ thuật, lại gắn liền với lịch sử hào hùng của nước Nga. Điện được xây dựng từ thế kỷ XII, dưới thời Nga hoàng, điện Kremlin là biểu tượng của Hoàng gia Nga. Kể từ thời chính quyền Xô Viết cho đến nay, nơi đây trở thành biểu tượng quyền lực đại diện cho Liên bang Nga.

Điện Kremli vẫn là nơi làm việc của Tổng thống Nga và các cơ quan tối cao thuộc chính quyền nước Nga. Điện Kremli được Unesco công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990 đó là trái tim của người Nga.

 

Quảng trường đỏ – Moscow

Quảng trường đỏ tọa lạc ngay tại trung tâm của thành phố Moscow. Các con đường trong thành phố đều dẫn đến khu vực quảng trường đỏ này. Quảng trường Đỏ được Unesco công nhận là Di sản thế giới vào năm 1991.

 

Thánh đường Basil – Moscow

Thánh đường Basil mang phong cách kiến trúc truyền thống của thánh đường tại Nga. Đây là một trong những biểu tượng kiến trúc và tôn giáo độc đáo của nước Nga. Thánh đường được xây dựng năm 1555 dưới thời Sa hoàng Ivan. Nổi bậc giữ nền trời xanh thẳm với 8 ngọn tháp có hình chóp củ hành được sơn màu sắc rực rỡ bắt mắt.

 

Nhà thờ St.Issac – Saint Petersburg

 

Cung điện mùa hè – Saint Petersburg

Cung điện mùa hè Peterhof ở Nga cách thành phố thành phố St. Petersburg khoảng 20 km về hướng tây, bên dòng sông Neva xinh đẹp, thơ mộng nổi tiếng từ bao đời. Cung điện mùa hè Peterhof được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước” và được Unesco công nhận là di sản thế giới bởi những vẻ đẹp tuyệt diệu của nó.

Vào mùa hè, cung điện tràn ngập nắng và đi kèm lại có bầu không khí mát rượi tạo nên sự hấp hấp du khách, là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm Du lịch Nga.

 

Nhà thờ Chúa Cứu thế – Saint Petersburg

Nhà thờ Chúa cứu thế là nhà thờ của Giáo hội Chính thống giáo Nga. Đây cũng là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất thế giới. Nhà thờ Chúa Cứu thế được Sa hoàng Alexander I vào năm 1812 để tôn kính Chúa Cứu thế phù hộ nước Nga và tưởng niệm những người lính Nga đã hy sinh trong cuộc chiến tranh với Hoàng đế Napoleon để bảo vệ nước Nga.

 

Tháp Ostankino – Moskva

 

Tháp Ostankino là một công trình kiến trúc cao nhất thế giới và được mệnh danh là vẻ đẹp của Moskva. Công trình cao 540 m, trọng lượng tổng thể của tòa tháp và nền tảng là 51.400 tấn, gồm 1 trạm đo đạc khí tượng, 7 hệ thống thang máy, 45 tầng, 1 trạm quan sát ở độ cao 337 . và 1 nhà hàng mang tên Bầu trời.

Đây là công trình được xây dựng vào năm 1967, dưới bàn tay thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Nicolai Nikitin