Những loại xúc xích nổi tiếng ở nước Đức

Nếu bạn yêu thích hoạt động khám phá ẩm thực trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là những loại xúc xích nổi tiếng. Thì du lịch Đức sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm trong tour du lịch Châu Âu sắp tới của mình.

Nhắc đến ẩm thực Đức không thể không nhắc đến những loại xúc xích hấp dẫn, đặc trưng của người bản địa. Không chỉ vậy Đức còn được biết đến là thiên đường của các loại xúc xích. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại xúc xích thơm ngon đến từ vùng đất này nhé!


Xem thêm tin liên quan

Những món ăn đồ uống nổi tiếng của ẩm thực nước Đức


1. Bratwurst

xúc-xích-Bratwurst-đức

Đứng đầu trong danh sách này phải nhắc đến Bratwurst

xúc-xích-Bratwurst-đức-2

Loại xúc xích Bratwurst được làm từ thịt heo và thịt bò băm nhuyễn.

xúc-xích-Bratwurst-đức

Thưởng thức loại xúc xích này rất đơn giản, bạn chỉ cần nướng lên sau đó ăn kèm với mù tạt và bánh mì là đã có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của Bratwurst.

 

2. Rostbratwurst

xúc-xích-Rostbratwurst-đức

Không giống như những loại xúc xích khác, Rostbratwurst chỉ có chiều dài bằng ngón tay út của người. Thành phần của nó cũng giống như những loại xúc xích khác nhưng có thêm mùi vị cây kinh giới nên làm đặc trưng lên món ăn.

xúc-xích-Rostbratwurst-đức-1

Khách du lịch Đức muốn thưởng thức loại xúc xích này đúng vị thì nên dùng chung với bắp cải chua Đức và khoai tây.

 

3. Blutwurst

xích-xích-Blutwurst-đức

Blutwurst là loại xúc xích được làm từ thịt heo, ở nhiều nơi còn sử dụng cả thịt bò, thịt cừu, thịt gà, bê… để chế biến. Người dân bản địa thường thưởng thức Blutwurst với bột yến mạch.

 

4. Frankfurter – Bockwurst

Frankfurter - Bockwurst-hà-lan

Xúc xích tiếp theo là Frankfurter – Bockwurst. Loại xúc xích này được sản xuất lần đầu tiên ở Frankfurt, sử dụng thịt heo trộn với thịt bê và nhiều loại thịt khác, gia vị, hồ tiêu, ớt bột… để chế biến thành.

frankfurter-wuerstchen-frankfurt

Không giống như các loại xúc xích khác phải nướng lên trước khi thưởng thức, Frankfurter – Bockwurst chỉ cần luộc sơ qua rồi dùng với mù tạc, nhâm nhi thêm ly bia nữa thì không còn gì tuyệt bằng.

 

5. Bregenwurst

Bregenwurst-đức

Xúc xích Bregenwurst rất ngon, nhưng nếu biết được thành phần nguyên liệu của nó hẳn sẽ có nhiều thực khách không dám thử.

Bregenwurst-đức-1

Bregenwurst được làm từ thịt heo, dạ dày heo, đôi khi còn có thêm óc chó. Muốn thưởng thức Bregenwurst người ta sẽ đem đi hầm nhừ rồi ăn với súp rau.

Ẩm thực Đức nào chỉ có xúc xích, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn cùng nhiều hoạt động độc đáo đang chờ bạn trải nghiệm. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm về các loại xúc xích Đức và nền ẩm thực Đức. Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy thú vị và bổ ích!

 

Trên đây là những thông tin chia sẽ để bạn tham khảo thêm. Intertour thường xuyên tổ chức các tour du lịch Đức, khám phá văn hóa ẩm thực nước Đức, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

– CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline 24/24: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn