Những ốc đảo đẹp nhất phải tham quan trên thế giới ( phần 2 )

 

1. Ốc đảo Lençóis Maranhenses – Brazil

Ốc đảo này nằm ở bang Maranhao của Brazil và được chính phủ công nhận là công viên quốc gia. Nằm ngay bên ngoài lưu vực sông Amazon, khu vực nhận lượng mưa dồi dào, dẫn đến sự hình thành các đầm đẹp với nhiều sắc thái khác nhau.

Ốc đảo này thuộc công viên quốc gia Lençóis Maranhenses, bang Maranhao. Do nằm ngay bên ngoài lưu vực sông Amazon, khu vực nhận lượng mưa dồi dào vào đầu năm, giúp hình thành các hồ nước nhỏ tuyệt đẹp. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Brazil.

 

2. Crescent Lake – Trung Quốc

Một ốc đảo cổ xưa nổi tiếng là nơi dành cho những người buôn bán trên con đường tơ lụa nghỉ ngơi, thư giãn dưới ánh mặt trời thiêu đốt ở phía nam của thành phố Đôn Hoàng, Trung Quốc của sa mạc Gobi. Ở đây người ta có thể thu thập các món quà lưu niệm  và tận hưởng chuyến cưỡi lạc đà trong sa mạc.

 

3. Liwa Oasis – Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Ốc đảo Liwa là một ốc đảo lớn ở Abu Dhabi, hai tiểu vương quốc cực kỳ hiện đại Abu Dhabi và Dubai đều thuộc Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) nằm ở phía bắc của Oman. Và nguồn cội của cả Abu Dhabi và Dubai đều từ khu vực Liwa này. Ở đây, nông nghiệp vẫn là nguồn thu chính của nền kinh tế khu vực này, họ đang áp dụng cả hai phương pháp truyền thống và hiện đại. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lượng du khách ngày càng lớn hơn. Có các địa điểm du lịch và một số khách sạn, mặc dù các môn thể thao sa mạc như lướt trên cồn cát và lái xe địa hình, không nhất thiết phải là trên ốc đảo.

 

4. Ốc đảo Chebika – Tunisia

Ốc đảo Chebika ở Tunisia có tất cả các yếu tố mà những người thích khám phá ốc đảo yêu thích: hồ bơi trong suốt mát mẻ, cây cọ và những tán lá cây xanh khác, và thậm chí có cả các thác nước và đá với các hình thù khác nhau. Hầu hết những người đến địa phần này của miền Tây Tunisia đều tập trung vào những phong cảnh trơ trụi bên ngoài Chebika.

Không nổi tiếng bằng các ốc đảo kia nhưng Chebika lại giữ được vẻ nguyên sơ, ấn tượng. Ốc đảo này không thực sự nằm giữa sa mạc mà nằm trong những rặng núi khô cằn phía Bắc đất nước Tunisia, nơi từng được mệnh danh là lâu đài của mặt trời vì quanh năm nắng nóng.