Tham quan những địa danh nổi bậc tại thành phố cổ nổi tiếng Saint Petersburg của Nga

Tại Châu Âu có rất nhiều đất nước sở hữu những thành phố, làng cổ đẹp như cổ tích đến mê hoặc lòng người. Nếu bạn muốn tham quan những thành phố cổ được mệnh danh là đẹp nhất trong chuyến du lịch châu âu thì nhất định phải đến nước Nga để ghé thăm thành phố cổ Saint Petersburg nổi tiếng – thành phố lớn thứ 2 của Liên Bang Nga.

Sankt-Peterburg nằm trên một loạt đảo nhỏ trong châu thổ sông Neva. Diện tích của thành phố cổ có cùng những vùng phụ cận ngoại ô là 1.439 km², cùng 5 triệu 550 ngàn dân. Thành phố cổ Saint Petersburg sở hữu những địa điểm tham quan hết sức lý tưởng như: những nhà thờ, bảo tàng và cung điện sừng sững nguy nga, thăng trầm cùng lịch sử. Những công trình kiến trúc tại Saint Petersburg đều mang đậm dấu ấn lịch sử và những công trình này vẫn được gìn giữ một cách nguyên vẹn dù in đậm những vết tích trong thế chiến 2.

Cùng điểm qua những địa điểm du lịch nổi bậc tại thành phố cổ Saint Petersburg nổi tiếng.

Nhà thờ chúa cứu thế

Nhà thờ chúa cứu thế là một công trình có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại thành phố cổ Saint Petersburg. Nhà thờ này mang phong cách kiến trúc truyền thống của các thánh đường Chính thống ở Nga. Điểm nhấn là kiến trúc với 9 mái vòm hình chóp củ hành được chạm trổ hoa văn tinh xảo nhiều màu sắc.

Nhà thờ chúa cứu thế được xây dựng vào khoảng thời gian giữa năm 1883 và 1907. Có kiến trúc rất giống với kiến trúc của nhà thờ St Basil ở Moscow. Nhà thờ này hiện nay được triển khai như một viện bảo tàng, kiến trúc hoa văn và nội thất bên trong nhà thờ được chạm trỗ, bày trí rất đẹp và tinh xảo.

 

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac là nhà thờ chính tòa chính thống lớn nhất thành phố Saint Petersburg. Sa hoàng Alexander I là người đã cho khởi công xây dựng nhà thờ thánh Isasc trong khoảng thời gian 40 năm, trong những năm 1858. Trước nhà thờ là bức tượng kỵ sĩ đồng được xem như biểu tượng của thành phố Saint Petersburg.

Điểm nhấn nổi bậc trong kiến trúc của nhà thờ Isaac là vòm mái được làm từ 100 kg vàng nguyên chất, lấp lánh tỏa ra ánh sáng vàng rực huyền ảo. Độ cao từ chân lên đến đỉnh là tháp là 101m, cao thứ tư trên thế giới. Mái vòm chính được thiết kế đường kính là 26m. Nhà thờ được coi là bảo tàng kiến trúc và hội họa lớn của nhân loại với khoảng 3.000 bức họa được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ vào với nhau.

 

Russian Museum

Russian Museum là bảo tàng nổi tiếng nhất của thành phố Saint Petersburg. Bảo tàng được trang bị hệ thống nội thất xa hoa cùng những tác phẩm nghệ thuật hội họa nổi tiếng điển hình là: các bức tranh gốc của Ivan Aivazovsky, Boris Kustodiev, Ilya Repin, Nicholas Roerich, Vasili Surikov, Viktor Vasnetsov….

 

Cung điện mùa đông – Ermitazh

Cung điện mùa Đông nằm trong khuôn viên rộng tới 90.000 m². Cung điện được xây dựng theo mong muốn của Nữ hoàng Elizaveta I trong khoảng năm 1754 – 1762. Cung điện được thiết kế theo phong cách kiến trúc và nghệ thuật Baroque thuần châu Âu. Đây là nơi ở và sinh hoạt của các Nga hoàng. Đến năm 1922, sau bao thăng trầm lịch sử, toàn bộ công trình này đã được trao cho Ermitazh quốc gia, trở thành bảo tàng trực quan đồ sộ.

Cung điện mùa đông Ermitazh cũng có chức năng như một bảo tàng, lưu giữ tới hơn 3 triệu hiện vật được trưng bày trong gần 1.000 căn phòng. Ermitazh nằm ở trung tâm thành phố Saint Petersburg là một trong những bảo tàng lớn nhất tại thành phố Saint Petersburg.

 

Pháo đài Peter and Paul

Pháo đài Peter and Paul là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng tiếp theo không thể bỏ qua khi đến thành phố cổ Saint Petersburg. Pháo đài này tọa lạc ngay bên bờ con sông Neva hiền hòa. Hiện nay, Pháo đài Peter and Paul được bố trí trở thành một bảo tàng để du khách tham quan.

Pháo đài Peter and Paul được Peter Đại đế cho xây dựng vào năm 1703, là nơi yên nghỉ của Sa hoàng Peter I và Alexander III.

 

Tu viện Smolny Convent

Tại thành phố Saint Petersburg có rất nhiều tu viện nhưng đẹp và nổi tiếng nhất vẫn là tu viên Smolny Convent. Nữ hoàng Elizabeth là người đã cho xây dựng Tu viện vào năm 1744. Tu viện được thiết kế bởi Bartolomeo Rastrelli mang phong cách kiến trúc nổi bậc Elizabeth baroque, cách đường nét kiến trúc chạm trổ được sơn màu xanh trắng đặc trưng.

Tu viện Smolny Convent không đơn thuần là một tòa nhà riêng biệt mà tổ hợp gồm nhiều tòa nhà cùng phong cách kiến trúc được xây dựng kề bên nhau. Riêng tòa nhà chính sẽ có 3 tháp trụ đứng hình chóp đặc trưng.