Tham quan top 4 công trình kiến trúc lấy cảm hứng mô phỏng giống món ăn tại Singapore

Đất nước Singapore tuy không rộng lớn nhưng lại có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn để tham quan, bỏ qua các địa điểm thiên nhiên, ẩm thực thì bạn nhất định không thể bỏ qua cơ hội check in chụp ảnh tại những công trình kiến trúc nổi tiếng đặc trưng của nước Singapore. Đặc biệt điều thú vị thu hút du khách chính là những công trình kiến trúc này nhìn rất giống những món ăn.

Cùng khám phá những công trình kiến trúc mô phỏng giống các món ăn tại Singapore.

 

1. Nhà hát Esplanade

Nhà hát Esplanade còn có tên gọi thân thiện khác mà du khách đặt cho nó là nhà hát sầu riêng vì nhìn qua để ý kỹ bạn sẽ thấy nó có hình dáng rất giống vỏ sầu Riêng. Công trình kiến trúc của nhà hát Esplanade do một công ty kiến trúc của Anh kết hợp công ty kiến trúc của Singapore thiết kế và xây dựng.

Nhà hát Esplanade có diện tích rộng đến 6 ha. Công trình được bọc vật liệu nhôm sơn phủ, xếp cách đều thành những mái nhỏ trông như mắt của quả sầu riêng để tránh hiện tượng hiệu ứng nhà kính và có khung cảnh thiết kế thân thiện gần gũi tự nhiên, xung quanh nhà hát được trồng rất nhiều cây xanh mát bao bọc những lối đi được thiết kế thông minh tiện lợi, lại nằm bên cạnh con sông nên không khí rất mát mẻ.

Đứng ở công viên Merlion vịnh Marina, bạn sẽ nhìn thấy nhà hát Esplanade dễ dàng. Đây là một địa điểm tham quan, chụp ảnh lý tưởng tại Singapore.

 

2. Bảo tàng Khoa học nghệ thuật ArtScience

Công trình bảo tàng này tọa lạc bên bờ vịnh Marina, lấy cảm hứng từ những cánh hoa sen nở tung ra một cách thanh khiết, tuy nhiên với cái nhìn của những tín đồ mê ăn uống thì nhìn công trình này họ lại thấy nó giống với một quả bưởi đã gọt tách lớp vỏ ra.

Bảo tàng ArtScience là nơi thường tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật, đặc biệt là trình chiếu ánh sáng ở Singapore và quốc tế, mỗi mùa một chủ đề khác nhau. Nếu tò mò, bạn hãy đến tận nơi để check in nhé, có lẽ nhiều du khách cũng sẽ nhận thấy nó giống lớp vỏ bưởi đã gọt.

 

3. The Hive  

Công trình kiến trúc The Hive nằm trong khuôn viên Đại học Công nghệ Nanyang, gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng. Công trình này có kết cấu độc đáo, khe hở giữa các tòa nhà giúp điều hòa không khí, thông gió tự nhiên đến khu vực trung tâm, hành lang, cầu thang và thang máy…

Nhìn qua bạn có thấy kiến trúc The Hive có gì đặc biệt không? Nhìn nó rất giống với những chiếc xững hấp dimsum xếp chồng lên nhau – một món ngon của Trung Hoa. Vì thế, tòa nhà The Hive còn có tên gọi khác là tòa nhà dimsum.

 

4. Flower Dome

Công trình Flower Dome tọa lạc trong khuôn viên Công viên Gardens by the bay. Thiết kế vòm mái của công trình Flower Dome bằng kính với những đường vân sọc nhìn rất giống với vỏ con sò.  

Vì thế Flower Dome cũng là một địa điểm rất đáng để tham quan trải nghiệm, chụp ảnh khi đặt chân du lịch Singapore.