Top 11 thác nước được mệnh danh là đẹp nhất trên thế giới

 

1. Thác Niagara – Biên giới Canada và Mỹ

Niagara được hình thành từ hai phần: Thác Horseshoe ở phía Canada và thác Mỹ ở phía Mỹ – được tách biệt từ một hòn đảo.

Nếu nhìn chiêm ngưỡng thác Niagara từ phía Canada, các bạn sẽ thấy nó đẹp và hùng vĩ hơn bởi thác Horseshoe rộng khoảng 2600 feet trong khi đó thác Mỹ chỉ rộng 1060 feet. Vào mùa hè, mỗi giây có khoảng 2.832 m³ nước chảy qua thác, trong đó tới 90% là qua thác Horseshoe Falls.

 

2. Thác Boyoma – Congo

Thác Boyoma trước đây có tên là Stanley, chảy suốt 100 km theo một nhánh của sông Lualaba chảy ngang qua giữa 2 thành phố cảng Ubundu và Kisangani của nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Chính quyền tại đây đã cho xây dựng một tuyến đường sắt đã được bắt ngang qua sông kết nối 2 thành phố cảng Kisangani và Ubundu.

 

3. Thác Kuang Si – Lào

Cách trung tâm cố đô Luang Prabang 30 km, Kuang Si là thác nước nằm trong khu bảo tồn động thực vật của Lào. Điểm hấp dẫn ở thác nước này chính là những tầng thác xếp chồng lên nhau như bậc thang, khi nước đổ từ trên núi cao xuống sẽ tạo thành các hồ nước nông ở mỗi tầng thác. Đến đây, bạn hoàn toàn có thể bơi và lặn trong làn nước ngọc lam tuyệt đẹp.

 

4. Thác Mantayupan – Philippines

Cebu là hòn đảo nhộn nhịp và hút khách ở Philippines, nơi này cũng có nhiều thác nước rất đẹp, trong đó nổi bật là thác Mantayupan. Thác có một hồ bơi nông bên dưới và tán cây xanh um xung quanh, rất thích hợp để tận hưởng cảm giác trở về với thiên nhiên.

 

5. Thác Purakaunui

Thác nước 3 tầng Purakaunui nằm trên sông cùng tên ở New Zealand là một trong những thác nước đẹp đến độ siêu thực. Dòng nước trắng xóa mềm mại giống như dải ngân hà tuột khỏi mây có khả năng quyến rũ bất cứ ai ngay từ lần đầu nhìn thấy.

 

6. Thác Iguazu – Argentina

Thác Iguazu bao gồm 275 thác lớn nhỏ, đây là một trong những hệ thống thác nước khổng lồ trên thế giới. Nước đổ xuống chân thác tạo thành những tia nước mạnh tới nỗi du khách tưởng như nó bắn thẳng từ lòng hồ lên.

Một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở đây là ngã tư Devil’s Throat (Họng quỷ), nó là một thác nước hình móng ngựa khổng lồ. Nên đến đây vào tháng 10 để tận hưởng thời tiết ấm áp và không gian yên tĩnh.

 

7. Thác Angel

Thác Angel là ngọn thác thẳng cao nhất thế giới với độ cao 979 mét. Tên thác Angel trong tiếng Pemon là Kerepakupai Vená, có nghĩa là thác nước của nơi sâu thẳm nhất.

Thác nước này đổ xuống sông Gauja, sau đó dòng nước chảy đến sông Carrao. Tên tiếng Anh Angel của thác nước này được đặt theo tên của một phi công người Mỹ là người đầu tiên bay qua thác nước Angel.

 

8. Thác Yosemite – Mỹ

Thác Yosemte là một trong những điểm đến ưa thích của nhà thám hiểm John Muir. Đây thác nước cao nhất Bắc Mỹ, và là thác cao thứ sáu thế giới, chảy từ tháng Mười đến tháng Bảy năm sau. Nằm ở California, thác nước này là điểm đến phổ biến của những du khách muốn khám phá Vườn Quốc gia Yosemite.

 

9. Thác nước Kaieteur – Guyana

Thác Kaieteur là thác nước lớn nhất nằm trên sông Potaro trong Vườn Quốc gia Kaieteur của Guyana. Đây là một trong những thác nước có lưu lượng dòng chảy lớn nhất thế giới với lượng nước trung bình 663 mét khối /giây, chiều cao 226 m. Thác Kaieteur cao gấp 4 lần thác Niagara đây là lý do làm nên cảnh tượng hùng vĩ đẹp đến mê hồn của thác nước này . Thác Kaieteur là một điểm thu hút du lịch lớn ở Guyana với lượng khách du lịch hàng năm rất lớn.

 

10. Thác Gullfoss – Iceland

Tọa lạc ở miền nam Iceland, thác Gullfoss là một phần của con sông chảy xiết Hvita. Dòng nước tung bọt trắng xóa này đổ xuống khe nứt từ độ cao 32m tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, khó quên.

 

11. Thác nước Sipi – Uganda

Thác nước Sipi nằm ở độ cao gần 100m, đổ hàng ngàn gallon nước xuống dưới, như một dải lụa được thả từ trên xuống. Từ chân đồi Elgon, phía Đông Uganda bạn có thể trông thấy thác nước này.