Top 5 món ăn kinh dị nhưng ăn rồi sẽ ghiền tại Indonesia

Du lịch Indonesia, bên cạnh việc thưởng thức những món sơn hào hải vị thì bạn nên thử cảm giác mạnh bằng cách thưởng thức qua những món ăn được xếp vào hàng kinh dị của xứ vạn đảo xem hương vị thế nào nhé. Đây cũng là một trải nghiệm tuyệt vời cho hành trình khám phá xứ vạn đảo của bạn thêm thú vị.

Sau đây là top 5 món ăn kinh dị của Indonesia mà bạn nên thưởng thức qua cho biết

 

1. Món Lawar

Lawar là món ăn truyền thống của người dân Bali, được chế biến từ các nguyên liệu : Thịt băm nhỏ, máu tươi, vụn dừa và các loại thảo mộc. Người chế biến có thể sử dụng nhiều loại thịt khác nhau. Món Lawar được ăn cùng với cơm trăng nóng. Được bán trong các nhà hàng hoặc quán ăn vỉa hè nên rất dễ tìm thấy món ăn này.

Thực khách cảm thấy khó nuốt món này vì trong thành phần món ăn có máu tươi và vụn dừa. Tuy nhiên nếu ăn qua một lần sẽ tháy nó khá ngon.

 

2. Món Paniki

Paniki chính là món súp được chế biến từ thịt dơi gọi là món súp thịt dơi. Dơi được bắt về làm thịt sạch sẽ rồi nấu trong nước dừa, món ăn này có vị cay vì người chế biến cho thêm nhiều ớt để khử đi mùi tanh của thịt dơi. Bên cạnh món súp dơi thì còn có các món thịt dơi chiên, xào. Tuy được thực khách cho là món ăn kinh dị nhưng nó lại là món ăn đặc sản của vùng Manado phía bắc Sulawesi.

 

3. Món Belalang goreng

Belalang goreng là món châu chấu chiên giòn vàng óng. Châu chấu đã được đưa vào danh sách thực phẩm của vùng Gunung Kidul thuộc miền trung đảo Javal. Món ăn này được bán khắp nơi tại các quán ăn đường phố.

Châu chấu bắt về sẽ được làm sạch rồi đem ướp gia vị khoảng 15 phút rồi cho vào dầu nóng chiên giòn.

 

4. Món Ulat sago

Ulat Sago là món ăn đặc sản của vùng Papua phía tây Nusa Tenggara được chế biến từ sâu béo sống trong các cây dừa. Ở Việt Nam gọi là con đuông dừa.

Loài sâu dừa này có thể ăn sống, hoặc luộc, hoặc nướng sa tế hoặc chiên giòn vẫn được. Ulat sago có vị mặn, béo hấp dẫn. Tuy nhìn có vẻ ghê ghê với những ai sợ sâu bọ nhưng lại được đánh giá là món ăn rất ngon vì giàu protein, axit amin, đặc biệt không có chứa chất cholesterol.

 

5. Món Tikus Panggang

Tikus Panggang là món ăn đặc sản của vùng Minhasa, phía bắc Sulawesi, là món ăn được chế biến từ thịt chuột. Không phải làm từ chuột sống ở các khu vực cống rãnh bẩn thỉu mà chuột tại đây được nuôi và chăm sóc rất chu đáo trong môi trường tự nhiên, chúng được cho ăn thực phẩm sạch mỗi ngày.

Các món ăn chế biến từ chuột tại đây ngon vô cùng, những ai ăn rồi đánh giá thịt chúng ngon không thua kém gì thịt gà, vịt hay các loại thịt hảo hạng khác.