Vòng quanh các nước khám phá những bức tượng Phật linh thiêng lớn nhất thế giới (phần 1)

Phật giáo hiện nay là một tôn giáo lớn, phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, có tấm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với đời sống tinh thần và tâm linh của con người.  Hành hương đến các ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trên thế giới không những mang đậm ý nghĩa tôn giáo, văn hóa mà còn để du khách tìm hiểu lịch sử hình thành phát triển của các ngôi chùa có niên đại lâu đời. Điểm nhấn tại các ngôi chùa là những bức tượng Phật với nét mặt từ bi và linh thiêng. Khám phá các tượng Phật linh thiêng này nhé.

 

=============================================================================

Xem thêm tin liên quan

Vòng quanh các nước khám phá những bức tượng Phật linh thiêng lớn nhất thế giới (phần 2)

=============================================================================

 

Việt Nam

 

1. Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát ( chùa Linh Ứng – Đà Nẵng )

Bức tượng Phật Quan Thế Âm tại chùa Linh Ứng – Đà Nẵng với 17 tầng, cao 67 m

được xem là tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Tượng có đường kính tòa sen rộng 35 m và đường kính lòng tượng rộng 17 m.

 

2. Tượng Phật Thích ca nhập niết bàn ( chùa Vàm Ray – Trà Vinh )

Tượng Phật Thích ca nhập niết bàn tại chùa Vàm Ray (xã Hàm Tân, H.Trà Cú, Trà Vinh). Tượng Phật này đối diện với cổng chùa dài 54 m, nằm sau những hàng cây cao trong khuôn viên.

Toàn bộ bức tượng Phật được sơn màu vàng. Bên dưới, bệ đỡ là ngôi nhà sinh hoạt cho các chư tăng và Phật tử gần xa về lưu trú cao 2 tầng.

 

3. Tượng Phật Thích Ca ngồi ( chùa Linh Phong – Huyện Phù Cát – Bình Định )

Tượng được thiết kế trên một tòa sen nằm ở lưng chừng núi, trên độ cao 129 m so với mặt nước biển. Đức Phật có hướng nhìn ra biển Đông, sau lưng ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà.

Tượng Đức Phật Thích Ca có chiều cao 69 m, đường kính 52 m. Là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

 

Myanmar

 

4. Tượng Phật ở Monywa

Tới Monywa, cách Mandalay 138 km, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hai tượng Phật uy nghi, một tượng đứng, một tượng nằm. Tượng Phật đứng cao 116 m có tên Laykyun Setkyar và tượng Phật nằm có chiều dài 90 mét ( là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới ).

Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hơn 9.000 bức phù điêu khắc họa mô tả cuộc đời đức Phật.

 

5. Tượng Phật nằm ( Chùa Chaukhtatgyi – Yangon – Myamar )

Chùa Chaukhtatgyi tọa lạc tại tỉnh Yangon của Myamar. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1907, với chiều cao tương đương một tòa nhà 6 tầng. Đặc biệt, bên trong chùa có một bức tượng phật nằm khổng lồ. Bức tượng được tạc vào năm 1966, có chiều dài 65m và chiều cao 30m.

 

Bhutan

 

6. Tượng Phật ngồi Dordenma ( Thimphu )

Nằm trên đỉnh ngọn đồi ở Thimphu – thủ đô và thành phố lớn nhất của Bhutan là bức tượng Phật Dordenma khổng lồ an tọa trên một thiền viện mạ vàng. Bức tượng cao 51,5 mét.

 

Trung Quốc

 

7. Tượng Phật Lạc Sơn

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Đại Phật Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch đông khách ở Trung Quốc. Được tạc từ vách núi đá từ năm 713 trước Công nguyên, tượng Phật ban đầu được một nhà sư xây dựng với hy vọng sẽ dẫn đường cho các con tàu qua sông an toàn. Không may, ông không đủ tài chính và tượng phải đến 90 năm sau mới hoàn thiện.

Với chiều cao 71 mét, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối. Thân của tượng Phật cao 59,98 m, đầu cao 14,7 m, rộng 10 m, mắt rộng 3,3 m, mũi dài 5,6 m, miệng rộng 3,3 m, tai dài 7 m, cổ cao 3 m, vai rộng 28 m, thân thể rộng 28,5 m, chân dài 10,3 m.

Đỉnh đầu có 1.021 búi tóc và móng tay nhỏ nhất cũng đủ lớn để có thể đủ cho một người ngồi vào. Hai bên tượng Phật có hai hộ pháp, cao khoảng 16 m, rộng khoảng 6 m, thân mặc chiến bào, tay cầm pháp khí.

Lạc Sơn Đại Phật đã được liệt kê trong danh sách của UNESCO như là di sản thế giới kể từ ngày 6 tháng 12 năm 1996.