Vòng quanh các nước khám phá những bức tượng Phật linh thiêng lớn nhất thế giới (phần 2)

Mời các bạn tiếp tục tham quan các nước, khám phá những bức tượng Phật nổi tiếng lớn nhất trên thế giới trong phần 2

===============================================================================

Xem thêm tin liên quan

Vòng quanh các nước khám phá những bức tượng Phật linh thiêng lớn nhất thế giới (phần 1)

===============================================================================

 

Đài Loan

 

5. Tượng Phật Quang Sơn

Đến với Chùa Phật Quang Sơn, bạn sẽ phải sững sờ với sự hùng vĩ và đồ sộ của các công trình nơi đây. Với hơn 20 tòa điện, lầu, tháp trang nghiêm.

Phật Quang Sơn là nơi hội tụ rất đảo tín đồ Phật giáo. Pho tượng Phật sừng sững, nổi bật với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh.

Đây là pho tượng đồng cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao lên đến 108m.

 

Nhật Bản

 

6. Tượng phật ngồi Daibutsu

Kotoku-in là ngôi chùa Phật của trường phái Jodo Shu Sect (Tịnh Thổ Tông) ở thành phố Kamakura (Nhật Bản) nổi tiếng với bức tượng Phật ngồi thiền định.

Bức tượng phật Daibutsu ngồi, cao 13m, nặng 93 tấn bằng đồng rỗng

 

7. Tượng Phật đứng Ushiku Daibutsu

Bức tượng Ushiku Daibutsu tuyệt đẹp được hoàn thành vào năm 1995 sau 10 năm xây dựng.

Tượng cao 120m, trọng lượng tổng thể 4.000 tấn, độ vươn của tay trái 18m, chiều cao của đầu 20m, chiều dài của mắt 2,5m, chiều dài của miệng 4m, chiều dài của mũi 1,2m, chiều dài của tai 10m, chiều dài ngón tay trỏ 7m. Cả phần nền móng và đài sen đều cao 10m.

 

8. Tượng Phật Nihon-ji Daibutsu ( đền Jorenji – Tokyo )

Tượng Phật Nihon-ju Daibutsu nằm trong khuôn viên đền Jorenji thuộc thành phố Itabashi của Tokyo. Công trình này được tạc vào một bên vách núi Nokogiri với chiều cao trên 31m và được hoàn thành vào năm 1790. Bao bọc xung quanh tượng là khoảng 1.500 tượng nhỏ khác có tên gọi là Yakushi Ruriko Nyorai.

 

9. Bức tượng Showa Daibusu

Bức tượng Showa Daibusu được đặt tại đền thờ Phật giáo Seiryuu-ju của tỉnh Aomori, do Ryuukou Oda xây dựng vào năm 1984. Công trình này cao 21m, diễn tả Đức Phật đang thiền định trên tòa sen.

Hàng năm tại ngôi đền này diễn ra rất nhiều lễ hội tôn giáo, trong đó quan trọng nhất là lễ hội Obon được tổ chức vào tháng 8, thu hút rất đông du khách đến tham dự.

 

Sri Lanka

 

10. Tượng Phật ( cổ tự Ranawana – Sri Lanka )

cổ tự Ranawana - Sri Lanka

Bức tượng Phật với dáng đi bách bộ khoan thai nhẹ nhàng chiều cao 80 mét, tư thế từng bước chân sống động như đức Phật hiện thân thật, uy nghiêm với gương mặt Từ bi Trí tuệ. Bức tượng được tôn trí trong khuôn viên ngôi Cổ Tự Ranawana, Thành phố Kandy, Sri Lanka.

 

11. Tượng Phật ngồi ( chùa Rambadagalla Vidyasagara – Sri Lanka )

Tượng Phật ngồi uy nghiêm thanh tịnh được tạc một cách công phu điêu luyện từ một khối đá lớn có chiều cao 22,6 mét. Tượng tọa lạc tại chùa Rambadagalla Vidyasagara – Sri Lanka.

 

Thái Lan

 

12. Tượng Phật nằm ( chùa Wat Pho – Bangkok – Thái Lan )

Wat Pho là một trong những ngôi chùa lớn và cổ nhất Bangkok, có nhiều hình ảnh Phật giáo và tượng Phật nằm lớn nhất Thái Lan.

Tượng Phật nằm-chùa Wat Pho

Tượng Phật dài 46 m, cao 15 m, dát vàng toàn bộ. Mắt và chân tượng được trang trí bằng xà cừ.

 

Hàn Quốc

 

13. Tượng Phật ngồi ( Chùa Yakcheonsa – Hàn Quốc )

Chùa Yakcheonsa – đảo Jeju Hàn Quốc

Chùa Yakcheonsa nổi tiếng khi sở hữu bức tượng Phật ngồi thiền định lớn nhất Hàn Quốc, với chiều cao 5m, đặt trên bệ cao 4m.

 

14. Tượng Đức Phật đứng (cổ tự Beopjusa – núi Songni )

Ngôi già lam cổ tự Beopjusa đã từng trải qua trận hỏa hoạn vào năm 1592, trận hỏa hoạn đã thêu rụi hơn 60 tòa nhà lớn và 70 nhà ở.

Hiện nay chùa nổi tiếng bởi tượng Phật tượng Phật với tư thế đứng có chiều cao 33 mét. Hiện giờ tại Beopjusa vẫn còn lưu giữ hơn 30 tòa nhà còn lại và rất nhiều hiện vật văn hóa nổi tiếng. trong khuôn viên chùa còn có ngôi chùa 5 tầng với độ cao 22,7 mét được làm bằng gỗ, một quốc bảo của đất nước.