Ấn tượng với việc làm giấy từ phân voi ở Thái Lan – Elephant Poopoopaper

Từ xưa đến nay, người ta thường sử dụng gỗ để làm giấy phục vụ cho công việc học tập, viết lách hằng ngày. Thế nhưng ít ai biết, tại một vùng ở Thái Lan, người ta sử dụng nguyên liệu để làm giấy từ chính phân của những chú voi. Vùng đất mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đó là vùng đất có tên là: Elephant Poopoopaper. 

>> Tham quan bảo tàng Baan Kamthieng khi đến Thái Lan

Trải nghiệm làm giấy từ phân voi tại Elephant Poopoopaper

Công viên Elephant Poopoopaper nằm cách trung tâm của thành phố Chiang Mai – thành phố mộng mơ thu hút sự quan tâm chú ý của khách du lịch quốc tế trong thời gian gần đây. Từ Chiang Mai bạn có thể đến Elephant Poopoopaper bằng xe máy, taxi hay tuk tuk trong khoảng thời gian 20 đến 30 phút. Khi bước vào cổng của công viên, có lẽ nhiều du khách sẽ đoán ngay được chủ đề để du lịch nơi đây. Những giỏ đựng phân voi được sắp xếp đầy rẫy ở lối ra vào khiến du khách không khỏi ngạc nhiên.

Tại Elephant Poopoopaper giấy được làm từ phân voi thay cho gỗ, đây là một trong những hành động có ý nghĩa đặc biệt giúp bảo vệ môi trường sống và tận dụng nguồn tài nguyên từ chất thải của động vật. Phân voi trước khi được đưa vào làm giấy sẽ được xử lý đảm bảo không gây mùi khó chịu nên du khách hoàn toàn có thể ngửi thử hoặc chạm vào chúng.

Để làm được những mảnh giấy từ phân voi, bạn cần đến sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm. Tại Elephant Poopoopaper luôn có những hướng dẫn viên sẵn sàng giúp đỡ bạn để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình. Đầu tiên người hướng dẫn sẽ cho bạn biết các công đoạn xử lý phân voi như: phơi khô, luộc lại để lấy nước, lọc để lấy sơ, sau đó nhuộm màu, dàn khung và tiếp tục phơi khô lại lần nữa.

Du khách có thể dàn bột phân voi trên khung gỗ sau đó được hướng dẫn cụ thể để tạo thành những tấm giấy có thể sử dụng được. Rất nhiều du khách đã đến đây là trải nghiệm cảm giác tự tay là những mảnh giấy bằng phân voi với những trải nghiệm tuyệt vời đầy ấn tượng, còn bạn thì sao?