Có một khách sạn nằm ở trong ngôi đền ở Singapore

Một trong những tiêu chí để lựa chọn khách sạn của nhiều người khi đến Singapore đó là sự tiện nghi, khách sạn nằm ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, một số khác lại muốn khám phá về sự mới lạ và độc đáo. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự đặc biệt của khách sạn nằm trong ngôi đền ở Singapore

Khám phá khách sạn nằm trong ngôi đền ở Singapore

Khách sạn mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là khách sạn Amoy khách sạn nằm trên đường Telok Ayer sầm uất. Đây là một trong số những khách sạn đặc biệt nhất tại Singapore nơi du khách có thể nghỉ ngơi và khám phá những điều thú vị. Nơi này được xây dựng trong khuôn viên của đền Thian Hock Keng mang phong cách Trung Hoa cổ nhất đảo quốc sư tử.

Bước qua cánh cửa gỗ lớn với bậc thềm cao, du khách sẽ thấy ngay những bức hoành phi sơn son thếp vàng được treo khắp nơi. Chính giữa là một khoảng sân nhỏ đặt bức tượng đá mô phỏng một lao động trong cộng đồng những người Hoa đầu tiên đến đây lập nghiệp.

Nói về ngôi đền Thian Hock Keng, ngôi đền được xây dựng chính thức và năm 1820 và là trung tâm tôn giáo quan trọng tại đảo quốc sư tử, nơi đây lưu trữ lại rất nhiều vẻ đẹp trong văn hóa của người Singapore. Đến năm 1994, nơi này đóng cửa nhưng toàn bộ kiến trúc ban đầu được giữ nguyên, từ bố trí các dãy nhà cho tới hoa văn, mái ngói.

Khách sạn Amoy là một khách sạn nhỏ khá yên bình nằm trong ngôi đền. Ngay trước cửa khách sạn du khách sẽ bắt gặp những mô hình nhỏ tái hiện lại lịch sử từ khi hình thành cho đến khi phát triển ngôi đền. Đồng thời du khách cũng được khám phá về cuộc sống của những người Quảng Đông, Trung Quốc từ giữa thế kỹ 20.

Trông có vẻ cổ kính nhưng  giá phòng tại khách sạn này khá là đắt đỏ đất! Trung bình 1 phòng bạn sẽ phải thuê với mức giá là 300 USD/ ngày, đồng thời nếu đến đây vào dịp mùa lễ hội bạn còn phải đặt phòng trước từ 1 đến 2 tháng nếu không sẽ hết phòng.

Không gian trong khách sạn khá yên tĩnh, đồng thời nơi đây còn được trang bị đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho các sinh hoạt tưởng ngày của khách đến thuê phòng. Nếu ai yêu thích đồ cổ, khách sạn Amoy chắc chắn sẽ làm thỏa mãn bạn đấy! Tại khách sạn lưu trữ khác nhiều món đồ cổ đẹp và độc đáo.