Du lịch Myanmar – đừng bỏ qua top 13 địa điểm tham quan đẹp nổi tiếng ( Phần 1 )

Bạn đã du lịch Myanmar chưa? Nếu chưa và là lần đầu đi thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến tham quan đầy những trải nghiệm mới lạ và ý nghĩa tại top 14 danh thắng nổi tiếng sau của đất Miến Điện.

 

1. Bagan

Bagan là một cố đô cổ kính của đất nước Myanmar, là kinh thành của triều đại đầu tiên. Bagan được Vua Anawrahta cho xây dựng vào năm 1044.

Bagan có tới hơn 2.000 đền chùa, bảo tháp trải rộng trên diện tích 42 km2 ở bờ đông sông Ayeyarwaddy. Các công trình này được xây dựng từ thứ kỷ 9 tới thế kỷ 13 với các chi tiết điêu khắc tinh xảo, thể hiện văn hóa đặc trưng của người Myanmar.

 

2. Chùa Shwedagon

Myanmar là một đất nước rất sùng bái đạo Phật, vì vậy rất nhiều chùa chiền được xây dựng trên mảnh đất linh thiêng này và ngôi chùa được người dân Myanmar thờ phụng nhất là chùa Shwedagon, hay còn gọi là chùa Vàng.

Chùa vàng Shwedagon hiện đang lưu giữ 4 báu vật tôn giáo quan trọng nhất của Phật giáo gồm: cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, mảnh áo của Phật Ca Diếp và sợi tóc của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Ngôi chùa này luôn trong trạng thái óng ánh, rực rỡ sắc vàng vì được dát bằng 90 tấn vàng. Đỉnh tháp cao nhất của chùa được gắn hàng nghìn viên kim cương màu sắc, bích ngọc, lục lạc vàng. Hướng mắt nhìn lên đỉnh tháp cao vòi vợi, bạn sẽ bị lóa mắt bởi ánh sáng rực rỡ của viên kim cương 76 carat.

Vì thế đến Myanmar đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan ngôi chùa vàng nổi tiếng linh thiêng và độc đáo này.

 

3. Đảo Ramree

Đảo Ramree được mệnh danh là hòn đảo tử thần vì nơi đây có đầm laày rộng lớn, là môi trường sinh sống và bảo tồn hàng ngàn con cá sấu nước mặn to lớn rất hung dữ. Đảo Ramree là điểm tham quan tuyệt vời cho những ai ưa mạo hiểm vì có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp và trong lành. Tuy nhiên, cần phải hết sức cẩn thận vì nếu bị sa vào những khu vực đầm lầy nơi cá sấu sinh sống thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

 

4. Thành phố Mandalay – Làng Mingun – Thị trấn Pyin oo Lwin

Mandalay là thành phố lớn thứ hai ở Myanmar sau Yangon, và là một trong những điểm du lịch tham quan cũng rất đẹp tại Myanmar vì sở hữu rát nhiều danh thắng. Các điểm tham quan bao gồm: tu viện Shwenandaw làm bằng gỗ, chùa Kuthodaw Paya với quyển sách lớn nhất thế giới, đồi Mandalay, Cung điện Hoàng gia, chùa Mahamuni với tượng Phật đính lá bằng vàng thật, cầu U-bein – cây cầu gỗ dài nhất thế giới và tu viện ở Amarapura.

Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi tại thành phố Mandalay

 

Làng Mingun nằm về phía bắc của Mandalay. Ngôi làng nổi tiếng với khách du lịch Myanmar nhờ các di vật và di tích sau: quả chuông Mingun – một trong những quả chuông nặng nhất và lớn nhất trên thế giới, bảo tháp Mingun Pahtodawgyi và ngôi chùa trắng Hsinbyume / Myatheindan với đôi tượng Chinthe.

Bảo tháp Mingun Pahtodawgyi tại Làng Mingun

Chùa trắng Hsinbyume Làng Mingun

Thị trấn Pyin oo Lwin nằm về phía đông của thành phố Mandalay. Thị trấn tọa lạc trên đồi cao hơn 1000 mét so với mặt nước biển.  Những điểm tham quan nổi tiếng ở đây là: Vườn Quốc Gia Kandawgyi, Tháp Đồng Hồ Purcell theo kiểu tháp Big Ben ở Luân Đôn, thác Anisakan, thác Pwe Kauk và hang Pyeik Chin Miang.

Vườn Quốc Gia Kandawgyi tại Thị trấn Pyin oo Lwin

Thác Anisakan

Thác Pwe Kauk

Tháp Đồng Hồ Purcell

5. Ngôi đền Ananda

Ngôi đền Ananda được xem là ngôi đền đẹp nhất tọa lạc tại cố đô Bagan, với 4 bức tượng Phật lớn bằng vàng đặt ở 4 hướng. Ngôi đền được xây dựng từ năm 1105 dưới triều Pagan, Ananda được bố trí theo hình chữ thập tạo thành nhiều bậc thang thang dẫn đến các ngôi chùa nhỏ xung quanh.

Nơi đây như một bảo tàng chứa đựng các loại hình nghệ thuật – văn hóa của Miến Điện, tạo nên vẻ cổ kính và quyến rũ du khách.

 

6. Đền Shwesandaw – Bagan

 

7. Chùa Kyaikhtiyo

Chùa Kyaikhtiyo là một ngôi chùa cổ còn có tên gọi quen thuộc là chùa hòn đá vàng, là một kiệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng cho đất Miến Điện.  Ngôi Chùa tọa lạc tại núi Kyaikhtiyo, Bang Mon, Myanmar.

Điểm nhấn tại chùa Kyaikhtiyo chính là một phiến đá tròn khổng lồ cao 7,3m và chu vi 15,2m được đặt ngay trên mặt một tảng đá to khác và có độ nghiêng, nhìn tưởng chừng phiến đá này có thể bị rơi xuống bất cứ lúc nào nhưng trải qua niên đại hàng ngàn năm phiến đá này vẫn đứng sững hiên ngang. Toàn bộ kiến trúc ngôi chùa và cả những hòn đá tẳng đều được dát vàng lá phát ra màu vàng rực rỡ.