Khám phá toàn cảnh trung tâm Singapore trên một chiếc thuyền

Ở Singapore, bumboat đề cập đến một chiếc thuyền nhỏ hoặc taxi nước được sử dụng cho các tour du lịch vận tải và sông nhanh chóng. Những con bumboats này thường được vẽ bằng mắt và khuôn mặt được cho là để nhìn thấy mối nguy hiểm phía trước.Có hai công ty dịch vụ bumboat ở Singapore – Singapore River Cruise và Singapore River Explorer. Họ đi theo một tuyến đường tương tự với các điểm dừng tại Esplanade, Boat Quay, Clarke Quay, Clemenceau và Robertson Quay.

Cùng khám phá toàn cảnh Singapore trên một chiếc thuyền

Một chuyến đi một lần có giá 3,00 đô la Singapore (2,20 đô la Mỹ). Các tour du lịch đường sông dài 40 phút cũng được cung cấp ở mức 25 đô la Singapore (18 đô la Mỹ) cho mỗi hành khách.Một chuyến đi bằng thuyền xuôi dòng sông Singapore là cách rẻ nhất và nhanh nhất để ngắm cảnh đẹp tuyệt vời của trung tâm thành phố Singapore. Bạn có thể thư giãn trên boong thuyền và tận hưởng làn gió nhẹ khi những chiếc thuyền chạy dọc theo dòng sông.

Đi vào buổi chiều muộn để đón hoàng hôn và ngắm nhìn khung cảnh ngày và đêm tuyệt nhất bên bờ sông. Một chuyến đi bằng thuyền vào ban đêm là một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức màn trình diễn ánh sáng tại Vịnh Marina từ một góc độ khác nhưng tuyệt vời.

Các địa điểm bạn có thể khám phá trên thuyền 

 Merlion chắc chắn là đại diện mang tính chất nhất của Singapore. Được xây dựng bởi một nhà điêu khắc địa phương, Lim Nang Seng, bức tượng dài 8,6 mét này nằm ở một đầu của bờ sông vịnh.

Marina Bay Sands là một khu nghỉ mát mang tính biểu tượng nằm ở Bayfront. Cột mốc bao gồm ba tòa tháp được kết nối ở trên đỉnh bằng sân thượng rộng 1 ha. Đừng quên chụp ảnh tự sướng trên bumboat với MBS ở nền!

Bức tượng của Sir Stamford Raffles đứng ở Landing Site Raffles gần Boat Quay. Ngài Raffles là người sáng lập Singapore hiện đại. Bức tượng là một lời nhắc nhở về thời xa xưa của Singapore và là điểm duy nhất trong lịch sử đã thay đổi vận mệnh của đất nước Sư tử này.