Ngôi chùa trắng với kiến trúc độc và lạ ở Thái Lan

Không phải ngẫu nhiên mà đất nước Thái Lan được mệnh danh là đất nước của “vạn chùa”, nơi đây có vô số những ngôi chùa có kiến trúc độc và lạ mà chùa trắng là một ví dụ điển hình.

Chùa trắng Thái Lan ngôi chùa có kiến trúc độc đáo

Điểm nổi bật và được xem là độc đáo nhất của ngôi chùa này đó là toàn bộ ngôi chùa đều được sơn màu trắng. Theo người dân Thái Lan sở dĩ ngôi chùa được sơn màu trắng để thể hiện sự tinh khiết của Đức Phật.

Ngôi chùa bao gồm 9 công trình chính, mỗi công trình được trang trí hết sức cầu kì mang phong cách cổ điển bằng chất liệu thạch cao. 9 công trình chính bao gồm: Chính điện, sảnh đường, nơi để tôn kính và lưu trữ những di tích của Đức Phật, nhà nguyện, bảo tàng, khu ăn nghỉ, phòng trưng bày nghệ thuật…

Ngôi chùa được xây dựng bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Thái Lan Chalerm Kosipipat ngôi chùa bắt đầu được xây dựng vào năm 1997 nhưng mãi cho đến nay vẫn chưa được hoàn thiện.

Tất cả ngôi chùa đều được bao bọc bởi màu trắng dát bạc đẹp đến huyền ảo đôi khi khiến du khách lầm tưởng mình đang lạc vào một chốn thiên đường.

Những bức họa được trang trí trong ngôi chùa đều mang ý nghĩa riêng, mỗi chi tiết đều thể hiện sự răn dạy của Phật Giáo, sự thông minh trong trí tuệ của con người.

Chùa được coi là một trong những biểu tượng văn hóa của đất nước Thái Lan, ngôi chùa ngày nay được bao quanh bởi hồ cá, phía trên là những tác phẩm điêu khắc màu trắng.

Mỗi bức tượng có trong ngôi chùa đều thể hiệm một nhân vật huyền thoại và mang đến ý nghĩa nhất định. Một trong những điểm mà du khách phải đặc biệt lưu ý khi đến ngôi chùa trắng đó là không được phép chụp hình phía bên trong ngôi chùa.

Nổi bật giữa ngôi chùa trắng là một khuân viên nơi có một tòa nhà có màu vàng rất đẹp với lối kiến trúc đặc biệt, Nhưng du khách chắc chắn sẽ bất ngờ bởi đây là nhà vệ sinh được xây dựng với kinh phí lên đến 5 triệu Baht Thái.

Theo như vị kiến trúc sư đã thiết kế nên ngôi chùa thì để hoàn thành ngôi chùa có thể phải mất khoảng từ 60 đến 90 năm, nhưng đây chắc chắn sẽ là công trình kiến trúc tuyệt vời và là địa điểm lý tưởng cho các tín đồ Phật Giáo.