“Phượng hoàng cổ trấn” ở Thái Lan xứ sở bình yên

Đất nước Thái Lan rộng lớn luôn mang đến cho du khách những sự ngạc nhiên và nhiều điều mới lạ, độc đáo. Phương hoàng cổ trấn nằm ở giữa lòng đất nước Thái Lan là một ví dụ điển hình. Ngôi làng này với những ngôi nhà, cách trang trí theo kiến trúc Trung Quốc. Tất cả không gian nơi đây khiến người ta liên tưởng về một phượng hoàng côt trấn bình yên và tươi đẹp.

Phượng hoàng cổ trấn ở Thái lan có gì đặc biệt?

Ngôi làng yên bình này nằm sát biên giới giữa Thái Lan và Myanmar. Trong những năm gần đây, ngôi làng thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới. Không những thế, đối với khách du lịch trong nước nơi đây được xem là địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời, không xa hoa, không có khói bụi của thành phố.

Sở dĩ có những ngôi nhà và phong cảnh mang nét đẹp của Trung Quốc bởi lẽ những người dân sống trong ngôi làng này chủ yếu là người Trung Hoa (sống ở vùng Vân Nam). Sau khi di cư đến Thái Lan, họ vẫn giữ những nét đẹp trong văn hóa của mình, đồng thời, những người bản xứ nơi đây đều rất rành tiếng Hoa.  Chính vì phong cảnh mang đậm nét Trung Hoa nên nhiều khách du lịch khi đến đây mới đặt tên cho ngôi làng là Phượng hoàng cổ trấn.

Những chiếc lồng đèn đỏ được treo đầy trên khắp đường phố, với những ngôi nhà mái ngói khiến bạn có cảm giác như mình đang lạc vào một thành phố cổ tại Trung Quốc. Những hình ảnh nơi đây khiến bạn hình dung đến khung cảnh trong các bộ phim với những cảnh quay đẹp mắt.

Có lẽ đặc sản của ngôi làng này là những đồi chè xanh ngắt, trải dài trông rất bình yên và đầy sức sống. Khi đến đây, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những tách trà chất lượng đầy thu hút.

Tại đây, bạn cũng có thể bắt gặp những ngôi resort nằm riêng biệt được lợp mái lá nằm trên những đồi chè. Hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng khi thức dậy, bạn được đón những ánh nắng tươi đẹp, hòa mình vào bầu không khí trong lành và yên bình chắc chắn bạn sẽ thích thú cho mà xem.

Vào dịp lễ tết hầu hết những ngôi resort nơi đây thường hết phòng, chính vì vậy, hãy lên kế hoạch và lịch trình cụ thể để có một hành trình du lịch đầy thú vị bạn nhé!