Tham quan bảo tàng Baan Kamthieng khi đến Thái Lan

Những bảo tàng là nơi quan trọng giúp lưu trữ lại những di sản văn hóa, những dấu tích của lịch sử tại một vùng nào đó. Khi có cơ hội đến với đất nước Thái Lan ngoài tham quan, khám phá và trải nghiệm tại những điểm du lịch nổi tiếng bạn có thể ghé thăm những khu bảo tàng với những kiến trúc độc đáo mà Baan Kamthieng là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Bảo tàng Baan Kamthieng  có gì đặc biệt?

Bảo tàng Baan Kamthieng được xây dựng bằng gỗ tếch – một loại gỗ truyền thống ở Thái Lan. Khu bảo tàng có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ngay trong trung tâm thủ đô Bangkok ồn ào và náo nhiệt. Bạn có thể bắt một chiếc tuktuk, một chiếc taxi hay đi xe bus đến đây đều được.

Nơi đây gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp thanh bình với những rừng cây xanh mát, những ngôi nhà gỗ đơn sơ và cổ kính. Bước chân vào Baan Kamthieng  bạn như lạc vào một thế giới khác. Baan Kamthieng không có nhưng căn hộ cao cấp, những khách sạn chọc trời hay bầu không khí náo nhiệt.Ở đây rất yên tĩnh, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên, lắng nghe tiếng chim hót, thăm quan, khám phá những cổ vật, những nét đẹp trong văn hóa nơi đây.

Kiến trúc của những ngôi nhà gỗ nơi đây thoạt đầu trông khá giống với những ngôi nhà gỗ ở miền bắc Thái Lan. Chúng được tu sửa thường xuyên nhằm đảo bảo vẻ đẹp và chất lượng cho khách du lịch đến thăm.

Khi đi bộ quanh khuôn viên của bảo tàng này du khách có thể tìm thấy những đồ vật, những kiến trúc và thiết kế mang đậm nét văn hóa Thái lan qua các giai đoạn tồn tại. Hiện nay, bảo tàng còn lưu giữ lại những tài liệu, hiện vật mang về từ Chiang Mai từ những thập niên 60 của thế kỉ trước.

Chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ bạn có thể tham quan khám phá hết bảo tàng này. bảo tàng không quá rộng lớn nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nơi đây.

Ngoài ra, khi đến đây bạn có thể lọt vào một không gian cổ kính đầy huyền bí đầy mê hoặc, bạn cũng có thể thấy những khu bùa chú, nữ trang… và nhiều đồ vật có giá trị về văn hóa, tinh thần khác.