Doi Hau Singh – ngọn đồi hoang dã nằm ở Chiang Mai

Chiang Mai là một vùng đất du lịch mới nổi tại Thái Lan trong thời gian gần đây. Với lợi thế có những cảnh đẹp tự nhiên ấn tượng cùng với cách thức khai thác du lịch nơi đây ngày càng trở nên thu hút đối với du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Một trong những địa điểm nổi bật mà bạn có thể ghé thăm khi đến Chiang Mai đó là Doi Hau Singh.

Những điểm đặc biệt của Doi Hau Singh

Doi Hau Singh được biết đến là khu bảo tồn hoang dã lớn nhất tại Chiang Mai. Nơi đây là một huyện hẻo lánh, yên bình xung quanh là những đồi núi với đường xá gập ghềnh, hiểm trở. Nhiều người khi đến đây phải thốt lên rằng “đó là một thế giới hoàn toàn tách biệt với sự xô bồ, hối hả bên ngoài”. Tại đây bạn chỉ thấy một vài ngôi làng nằm rải rác giữa bốn bề núi đồi hùng vĩ.

Hình dạng của ngọn đồi tại đây trông khá giống với đầu sư tử, nên người ta còn gọi đây là ngọn đồi sư tử – Doi Hau Singh. Khi đứng trên ngọn đồi bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn những vẻ đẹp từ thiên nhiên, thậm chí bạn có thể thấy được cả đường chân trời.

Doi Hau Singh không có những tia nắng gắt khiến bạn khó chịu, nơi đây có những ánh nắng nhè nhẹ, những đồng cỏ xanh hút mắt với những con dê núi nhởn nhơ gặm cỏ. Trên những dải núi hùng vĩ, đâu đó bạn cũng có thể bắt gặp những sắc đỏ, trứng, vàng của hoa đỗ quyên.

Trong những khu rừng sâu là nơi trú ngụ của nhiều loài chim quý hiếm và nhiều loài động vật khác. Khi đi dạo bộ trong những cánh rừng bạn có thể thấy được những loại sinh vật nhỏ và đáng yêu.

Ngoài dạo bộ bạn cũng có thể đi rừng cùng với người dân địa phương, hòa nhập và tận hưởng cuộc sống từ họ. Người dân trên ngọn đồi này rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ bạn kho bạn cần. Bạn hoàn toàn có thể đề nghị xin ở nhờ trong ngôi của người địa phương và tận hưởng cuộc sống dân dã nơi đây. Chắc chắn Doi Hau Sing sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.