Ghé thăm Bali Indonesia mộng mơ

Khi nhắc đến Bali Indonesia người ta sẽ nhắc đến địa điểm du lịch nổi tiếng, thơ mộng, nhiều hoạt động vui chơi giải trí đầy hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cảnh đẹp của Bali Indonesia ngay trong bài viết này.

Ghé thăm Bali Indonesia – những cảnh đẹp hấp dẫn

Trong cuốn “Eat Pray Love”, nữ tác giả Elizabeth Gilbert đến và sống 4 tháng ở khu Ubud này và dành cho nó những tình cảm rất đặc biệt: “Ubud không gần bờ biển nào cả, nên những du khách đến Ubud là một đám đông có chọn lọc và khá ưu tú; họ thích xem một nghi lễ đền cổ hơn là ngồi uống pina colada trên bãi cát”…

>> Top 11 thác nước được mệnh danh là đẹp nhất trên thế giới

Những con đường đến với Ubud khá nhỏ hẹp và không dễ đi, dọc đường đôi khi bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà của những người dân sinh sống. Các ngôi nhà trông khá giống những ngôi đền nhỏ với kiến trúc thuần nhất. So với những địa điểm du lịch nổi tiếng, Ubud khá yên ắng và thanh bình.  Tại đây bạn có thể bắt gặp những loài động vật như khỉ, chim… chúng sống tự nhiên và rất thân thiện với du khách, thậm chí chúng rất dạn dĩ. Khi tiếp xúc với những chú khỉ bạn hãy lưu ý để ý để những đồ dùng cá nhân của mình, vì những chú khỉ có thể nhanh thay lấy những chiếc mắt kiếng hay điện thoại ngay trên tay của bạn.

Từ địa điểm Ubud bạn có thể đến thăm ngọn núi lửa Batur với độ cao 1717 mét so với mực nước biển. Bạn hoàn toàn có thể leo lên cao chinh phục ngọn núi lửa này và phóng tầm nhìn ra ra xa để thấy được khung cảnh tuyệt đẹp tại Bali. Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch tổ chức dắt khách đi trekking đến địa điểm này, chính vì vậy nếu không quen đường bạn có thể đăng kí những tour trekking của các công ty du lịch địa phương hoặc các đoàn du lịch khác.

Bali bình yên đến lạ thường với những ngôi làng nhỏ được cất sát với mặt hò. Đồng thời du khách cũng có thể thấy được những vườn trồng rau, ngắm nhìn hồ nước đỉnh núi và chìm trong những cảnh sắc tuyệt đẹp từ thiên nhiên.

Khi nhắc đến Bali du khách có lẽ không nên bỏ qua việc khám phá những ngôi đền. Ở Bali có đến hơn 12.000 ngôi đền, mỗi ngôi đền có một ngày lễ hội riêng. Thử tính nhẩm, tức mỗi ngày có ít nhất vài lễ hội và diễn ra quanh năm. Trên những con đường vòng quanh đảo Bali, chúng tôi thi thoảng lại thấy một nhóm phụ nữ mặc những bộ nghi lễ truyền thống, đội trên đầu những mâm quả tiến vào những ngôi đền.