Khu tam giác vàng ở Chiang Rai Thái Lan

Chiang Rai gần đây được nhiều du khách quốc tế biết đến và ưa chuộng. Nơi đây nằm giáp biên giới giữa Lào, Myanmar và là nơi có khu vực tam giác vàng nổi tiếng. Khách du lịch khi đến vùng tam giác vàng thường bị thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ, bầu không khí trong lành, mát mẻ, nhưng ít ai biết nơi đây từng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất trên thế giới.

Khám phá về tham giác vàng tại Chiang Rai Thái Lan

Địa điểm du lịch đầu tiên mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với vùng tam giác vàng ở Chiang Rai đó là ghé thăm ngôi chùa trắng với kiến trúc cầu kì, tinh xảo. Ngôi chùa thiêng liêng, được bao phủ bằng một lớp bột màu trắng xóa với nhiều bức vẽ, tượng phật rất ấn tượng. Du khách có thể tham quan toàn bộ ngôi chùa tuy nhiêu tuyệt đối không được chụp hình, vì đây và quy định của chùa.

Ngoài ngôi chùa trắng, địa điểm tiếp theo bạn nên khám phá tại vùng tam giác vàng đó là khu vực nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan và Myanmar. Nơi đây có không khí trong lành, khu vực đồi núi hiểm trở và từng là nơi sản xuất thuốc phiện nổi tiếng. Hiện nay, người dân sống ở đây không trồng thuốc phiện nữa, họ biến những cánh đồng anh túc thành những thửa ruộng hoa màu, cây cối quanh năm xanh tốt và là nơi du lịch sinh thái lý tưởng.

Còn một vùng đất khá đặc biệt ở Chiang Rai mà bạn không nên bỏ lỡ đố là ghé thăm ngôi làng cổ dài Karen. Người Karen có nguồn gốc và những người dân tộc thiểu số của Myanmar di cư xuống Thái Lan, họ sống rải rác ở một số vùng tại xứ sở chùa vàng. Ngay từ nhỏ những người Karen đã đeo những chiếc vòng kín cổ, thậm chí còn chèn thêm những chiếc vòng để cổ dài ra. Cổ dài là niềm kiêu hãnh của họ.

Trên đây là một số điểm đặc biệt bạn có thể khám phá khi đến du lịch vùng tam giác vàng ở Chiang Rai. Ngoài ra, bạn cũng nên thưởng thức một số đặc sản địa phương, trò chuyện với người dân nơi đây để hiểu hơn về cuộc sống và văn hóa của họ.