Bạn sẽ bị phạt tiền nếu có những hành động này ở Singapore

Singapore nổi tiếng là một quốc gia văn minh với những điều luật vô cùng hà khắc. Khi vi phạm những điều cấm kỳ nơi đây bạn có thể bị xử phạt hành chính hoặc nghiêm trọng hơn là truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số hành động bạn không nên làm nếu không muốn “mất tiền oan” khi đến Singapore.

Những hành vi sẽ bị xử phạt hành chính ở Singapore

Say xỉn ở nơi công cộng

Nếu bạn đang trong tình trạng say xỉn hoặc trong người có đôi chút hơi men, tốt hơn hết bạn hãy ở trong nhà đến khi tỉnh táo mới nên đến những nơi công cộng. Bất kì tình trạng say xỉn nào ở nơi công cộng và có những hành vi quấy rối người khác cũng sẽ bị xử phạt hành chính. Mức tiền mà bạn phải nộp phạt có thể là 1000 SGD hoặc 6 tháng tù giam. Nếu phạm lỗi nặng bạn có thể bị xử phạt kết hợp hai hình phạt trên.

Uống và mang rượu bia và bệnh viện

Singapore có những quy định rõ ràng về những hành vi và vật dụng không được phép làm hoặc mang vào bệnh viện. Cho dù là bạn cố ý hay vô ý uống hoặc mang rượu bia vào bệnh viện thì bạn có thể bị phạt tù giam trong 2 tháng kèm theo mức tiền phạt là 1000 SGD. Tuy nhiên, nếu trong các bệnh viện có biển chỉ dẫn không bị phạt nếu uống và mang rượu bia vào trong thì bạn sẽ không bị phạt khi thực hiện hành động này.

Quấy rối người khác

Theo bộ luật hình sự Singapore điều 249, nếu du khách bị quấy rối ở nơi công cộng hoặc có những lời nói khiêu dâm, bạn có thể bị phạt tiền hoặc giam giữ trong 3 tháng. Ngoài ra bất kì hành vi nào ồn ào, tranh cãi hay to tiếng gây mất trật tự gây ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn có thể bị phạt tiền với mức 1000 SGD.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi đến du lịch Singapore để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.