Sự chênh lệch giờ giấc giữa Singapore và Việt Nam

Một trong những vấn đề mà khách du lịch đặc biệt quan tâm khi đến với đảo quốc sư tử đó là sự chênh lệch về giờ giấc. Từ lâu các nhà thiên văn học đã chia trái đất thành các múi giờ khác nhau dựa trên việc trái đất quay quanh mặt trời. Chính vì vậy tại các quốc gia khác nhau sẽ có múi giờ giống hoặc khác nhau. Nằm khá gần với Việt Nam so về vị trí địa lý, vậy giờ giấc ở Singapore có khác với giờ giấc ở việt Nam hay không?

Giờ chuẩn nơi đảo quốc sư tử Singapore

Giờ chuẩn tại Singapore được viết tắt là SST hoặc Waktu Piawai Singapura. Trong suốt 36 năm Singapore nằm ở múi giờ +7.5, sang đến năm 1982 Singapore chính thức đổi sang múi giờ +8. Sở dĩ có điều này là do, trước kia Singapore là một phần của đất nước Malaysia. Ở phía tây Malaysia là múi giờ + 7.5 còn ở phía Tây Malaysia là múi giờ +8. Sau đó đất nước Malaysia cũng đổi múi giờ để đồng nhất với thời gian trên toàn quốc. Để thuận tiện cho việc kinh doanh, đi lại giữa 2 nước, chính phủ Singapore đã đổi thành múi giờ +8 để không còn sự chênh lệch múi giờ giữa 2 nước.

Sự tác động của múi giờ đến các chuyến bay Việt Nam – Singapore

Thông thường, thời gian bay từ Việt Nam đến Singapore và ngược lại mất khoảng từ 2 giờ đến 4 giờ tùy theo địa điểm xuất phát và khu vực. Do nằm ở múi giờ thứ +8 nên thời gian sinh hoạt ở Singapore sẽ sớm hơn ở Việt Nam 1 tiếng. Điều này có nghĩa là thói quen của người Việt Nam là ngủ lúc 23 giờ và thức dậy lúc 6 giờ thì tại Singapore bạn sẽ phải ngủ sớm hơn và thức dậy sớm hơn 1 tiếng. Tuy nhiên, do không quá chênh lệch nhiều về khoảng cách cũng như múi giờ nên việc bay đến Singapore cũng không tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể đi lại trong ngày.

>> Kinh nghiệm săn vé máy bay đi du lịch Singapore giá rẻ

Khi đến Singapore sự chênh lệch về giờ giấc tuy nhỏ nhưng cũng khiến cho nhiều người không kịp thích nghi và có thể bị ảnh hưởng. Tỉnh dậy giữa đêm và buồn ngủ khi đang ăn tối, trạng thái cơ thể lơ mơ là những biểu hiện thường thấy đối với khách du lịch. Có thể bạn sẽ phải tập thích nghi và quen với giờ giấc nơi đây.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sự chênh lệch giờ giấc giữa Việt Nam và Singapore. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong dự định du lịch tại Singapore thời gian sắp tới.