Đất nước Thái Lan và những điều đặc biệt

Đất nước Thái Lan được biết đến là một trong những đất nước có nền văn hóa đặc sắc. Khi đến du lịch nơi đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá và cảm nhận nhiều điều đặc biệt. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều đặc biệt khi đến du lịch Thái Lan thông qua bài viết này bạn nhé!

Ngày của mẹ, ngày của cha

Tại Thái Lan có những ngày được gọi là ngày của mẹ, ngày của cha nhưng những ngày này lại không dành riêng cho cha mẹ. Trong ngày đặc biệt này, người dân Thái dành riêng để tôn vinh đức vua và hoàng hậu. Ở Thái Lan người ta rất coi trọng hoàng gia, đức vua và hoàng hậu được ví như “cha mẹ thứ hai” của người dân nơi đây.

>> Những biểu tượng ở quốc gia Thái Lan

Chế giễu Hoàng gia Thái Lan là phạm pháp

Khi đến Thái Lan chắc chắn điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó là bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về văn hóa của quốc gia này. Người dân Thái rất coi trọng hoàng gia chính vì vậy dù là bạn nói đùa cũng nên giữ mồm giữ miệng tốt hơn hết tránh nhắc đến hoàng gia Thái Lan. Pháp luật Thái Lan uy định khá khắt khe về vấn đề liên quan đến hoàng gia, khi chế giễu nhà vua hoặc hoàng tộc… không chỉ là người dân địa phương, du khách cũng sẽ phải đối mặt với án phạt rất nặng.

Cởi trần nơi công cộng là phạm pháp

Tại Thái Lan có nhiều quy định và luật lệ liên quan đến các chuẩn mực về đạo đức, một trong những vấn đề mà du khách cần phải lưu ý khi đến đây du lịch đó là nên cẩn trọng về cách ăn mặc của mình. Tuy cảnh sát Thái không bắt phạt những người dân địa phương hay du khách tắm tại các bãi biển, nhưng nếu ở thành phố bạn bị bắt gặp cởi trần hoặc khỏa thân bạn sẽ bị phạt một khoản tiền không nhỏ. Bên cạnh đó, Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng, khi viếng thăm những ngôi chùa này, bạn nên ăn mặc kín đáo để tỏ lòng thành kính và thể hiện được sự văn minh của bản thân khi đi du lịch.

Trên đây là một số điều mà du khách cần phải đặc biệt lưu ý khi đến du lịch Thái Lan. Những lời nói, cử chỉ, hành động của du khách dù vô tình hay cố ý đi ngược lại với văn hóa của đất nước này cũng bị lên án, thậm chí bạn có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù nếu vi phạm. Tốt hơn hết, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa Thái Lan trước khi đến du lịch đất nước này.