Lễ hội ma đói tại Singapore

Cũng giống như người Mỹ có Halloween, người Trung Quốc có Lễ hội ma đói (còn được gọi là Zhong Yuan Jie  trong tiếng Trung), khi linh hồn của người chết được cho là đi lang thang trên trái đất. Theo phong tục, những con ma này có thể trở nên tinh quái nếu bị bỏ qua vì vậy tất cả các loại lễ vật được thực hiện trong thời gian này, đó là tháng thứ bảy trong lịch âm. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá về lễ hội ma đói tại Singapore.

Khám phá lễ hội ma đói tại Singapore

Làm lễ vật

Chú ý những thùng kim loại nằm rải rác xung quanh khu dân cư và nhà ở?

Chúng được cung cấp đặc biệt để chứa các ngăn đựng tiền và giấy tờ địa ngục, như xe hơi, đồng hồ và đồ trang sức, được đốt bởi người thân để xoa dịu các thành viên gia đình quá cố của họ, chăm sóc nhu cầu vật chất của họ ngay cả ở thế giới bên kia.

Đừng theo dõi bước của bạn trong trường hợp bạn chà đạp lên thức ăn bị bỏ lại ngoài trời. Mặc dù nhiều người đặt đồ ăn của họ (cam, gạo hoặc thậm chí là heo sữa) và những cây thốt nốt trên bàn thờ thích hợp, những người khác nhét chúng ở cạnh lối đi bộ hoặc thậm chí dọc theo cây.

Chương trình sôi nổi

Và như thể thỏa mãn sự thèm ăn tiền và thức ăn của những con ma là không đủ, việc chăm sóc giải trí của chúng cũng rất quan trọng.

Những chiếc lều lớn được dựng lên trên những cánh đồng mở để tổ chức những bữa tối thịnh soạn và đấu giá ở những khu vực trung tâm như Ang Mo Kio và Yishun. Cũng có những buổi biểu diễn, chẳng hạn như các vở opera Trung Quốc và ‘ getai ‘ (nghĩa đen là ‘sân khấu bài hát’ trong tiếng Trung, hoặc các buổi biểu diễn trên sân khấu trực tiếp), có các câu chuyện về các vị thần và nữ thần, hài kịch độc lập, cũng như các bài hát và điệu nhảy.

Mọi người đều được chào đón vì vậy hãy ngồi lại và thưởng thức chương trình. Chỉ cần nhớ không ngồi ở hàng ghế đầu, trừ khi bạn muốn cọ xát vai với ‘những vị khách đặc biệt.